Ngày 11-4, từ sáng sớm đã có gần trăm khách mua hàng của Công ty TNHH MTV Hữu Lạc - đơn vị bán hàng qua truyền hình có tên gọi New Shopping - đã đến trụ sở của công ty tại 275A Khuông Việt, Q.Tân Phú (TP.HCM) để trả hàng, đòi lại tiền.Nhiều người dân cho biết họ đến công ty từ 2-3 ngày trước nhưng công ty hẹn tới hẹn lui không giải quyết. Sản phẩm được người dân mua chủ yếu gồm các loại điện thoại (giá gần 2 triệu đồng), máy tính bảng (giá gần 3 triệu đồng) thông qua việc xem quảng cáo trên các kênh truyền hình.
Ông Đỗ Dư Hoa (thị xã Long Khánh, Đồng Nai) bức xúc cho biết ông mới mua điện thoại hiệu L137K ngày 6-4 được quảng cáo với hàng loạt chức năng: cảm ứng, nghe nhạc, WiFi... nhưng khi sử dụng thì điện thoại không nhận sim, mất sóng, pin dùng hai giờ là hết, một thời gian sau điện thoại không mở lên được.
Trước áp lực của người dân, đến chiều công ty chấp nhận đổi hàng, trả lại tiền cho một số khách hàng ngồi chờ từ sáng. Đến 16g cùng ngày, vẫn còn hơn 20 người bám trụ ở lại chờ đòi tiền.
Cùng ngày, Đội quản lý thị trường 2A (Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM) đã có mặt tại trụ sở công ty tiến hành kiểm tra hàng hóa (ảnh). Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy đơn vị có một số vi phạm về nhãn hàng hóa. Quản lý thị trường  tạm giữ một số sản phẩm hàng hóa để đối chiếu hóa đơn chứng từ nhập khẩu. Theo quan sát của chúng tôi, đa số sản phẩm điện tử có xuất xứ từ Trung Quốc.
Việc bán hàng qua truyền hình có tên gọi New Shopping được phát sóng trên các đài truyền hình: Bình Dương, Long An, Đồng Nai, kênh HTVC thuộc hệ thống truyền hình cáp Đài truyền hình TP.HCM, kênh HiTV thuộc hệ thống truyền hình cáp Hà Nội.
BACSI.com (Theo tuoitre)
*Sau đây là một số bình luận của khách hàng được đăng trên Tuoitre.TV:*
*Các đài truyền hình vẫn quảng cáo rầm rộ*
Đây chỉ là 1 trong só rất nhiều công ty "ma" mượn nhản mác truyền hình để đánh lừa lòng tin người dân nhẹ dạ cả tin. Hàng này bật tivi lên xem lúc nào cũng gặp những dạng quảng cáo như thế này riết mà phát ngán, mà dường như tất cả sản phẩm đều không như sự thật. Phải chăng các nhà đài và nhà nước cần vào cuộc để chấn chỉnh lại tình trạng này ngay lập tức nếu không muốn người dân lâm vào tình trạng ở khóc dở cười.
Bạn Đọc
*Hãy xử lý thật nghiêm!*
Tôi vừa xem tivi thấy quảng cáo điện thoại giá rẻ lại đẹp nhưng không ngờ đầy là trò phối hợp lừa bịp người tiêu dùng của các hãng truyền hình và công ty phân phối. Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý nghiêm, các đài truyền hình hãy dừng ngay những trang quảng cáo này. tí nữa là bị lừa rồi.
Minh Sỏn
*Quảng cáo lừa đảo*
Theo tôi cần xử lý phạt và cấm cửa các đài truyền thanh,truyền hình và báo chí đã tiếp tay quảng cáo không đúng sự thật của món hàng của các đơn vị kinh doanh,họ không cần biết thiệt hại của dân chúng như thế nào khi mua phải những sản phẩm không đúng chất lượng như quàng cáo chỉ vì lợi nhuận từ quảng cáo quá lớn,làm cho các nhà đài không cần phải tôn trọng khán thính giả của đài nữa. Nếu một ngày đẹp trời nào đó,dân chúng quay lưng lại với các đơn vị truyền thanh,truyền hình và báo chí chuyên quảng cáo như đã nêu trên thì sẽ ra sao nhỉ ? riêng gia đình tôi thì....đã tẩy chay các đài này từ lâu rồi./
Alain nguyễn Văn
*Bình luận sản phẩm bán qua truyền hình*
-Điều tôi đáng nói ở đây là các cơ quan chức năng tại thành phố Hồ chí minh tại sao không tiến hành kiểm tra những sản phẩm của công ty Hữu lạc ngay từ buổi ban đầu khi công ty tiến hành đưa tin quảng cáo các dòng sản phẩm lên các kênh truyền hình trong nước. -Để khi người dân tin tưởng mua hàng về mà sử dụng không được đi đến công ty đổi hàng thì các ngành chức năng mới bắt tay vào cuộc thì có phải là quá trễ. Tôi thí dụ nếu công ty này bán và gom được một tiền lớn, tự ý đóng cửa công ty luôn thì ai là người có trách nhiệm trả tiền lại cho người tiêu dùng.Có phải những ngành chức năng có liên quan phải đứng ra trả tiền lại không ha. -Trong khi đó lúc nào cũng nói là đặt chất lượng và người tiêu dùng lên hàng đầu. -Những sản phẩm ngoại quốc từ đâu mà có và xuất hiện rất nhiều trong nội địa mà không qua đánh thuê ?Tại sao không cơ quan nào phát hiện xử lý hết? câu hỏi này tôi xin gởi đến những ai cảm thấy mình phải có trách nhiệm cần phải trả lời.
Lê Tài
*Bán hàng lừa đảo trắng trợn và giả dối*
Máy tính Trung Quốc chạy Android 2.2 , 256 MB RAM, ổ cứng 2GB mà bán 3 triệu nhưng lại bô bô quảng cáo là máy tính xách tay giống như máy 7 triệu + 1 triệu card mạng thì đúng là lừa đảo. Chưa kể cái đoạn quảng cáo giả dối đếm giật lùi để tạo cảm giác cho người xem giống như phải mua ngay kẻo hết. Cấu hình máy thì quá yếu, hệ điều hành do Trung Quốc viết nên chất lượng kém, bảo mật kém, đòi hỏi phải có wifi và Android Market để cài chương trình (hoặc một máy tính thứ hai để cài đặt nhưng không bảo mật) Đây là một hành vi vô đạo đức giả dối và ác tâm thất đức nhắm vào người nghèo, chưa có kinh nghiệm và máy tính. Thật ra máy này đem về do chạy Android 2.2 nên không hề giống như những máy tính chạy Windows quen thuộc nên người mua phải đề phòng loại quảng cáo này tiếp tục sẽ xuất hiện còn nhiều.
Nhật
*newshopping.vn và sctv lường gạt dân nghèo*
Những mặt hàng của newshopping toàn là hàng dỏm mà lại mắc so với hàng dỏm, đồng hồ thì của trung quốc, nữ trang mạ màu của vàng đeo 3 ngày là bị mờ hết sáng, điện thoại dỏm mà gía mắc, máy tính cấu hình dỏm bộ nhớ ram có 256 MB .. k/h mua thử đừng hối hận nhé, nói chung ai cũng cứ nghĩ rẻ nhưng thật chất ra rất đắc đấy , nghèo dành dụm tiền mua nhằm hàng dỏm thật là đau lòng.
Le Trang
*Bức xúc*
Không còn lời nào để nói với đài truyền hình nữa,xem xong giống như người dân của mình không biết gì để dễ bị lừa, tôi là người đã sở hữu một iPhone rồi mà nghe quảng cáo cũng thấy háo hức để chạy vô xem thật hư thế nào.thật Là Buồn khi cơ quan chức năng bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng cũng không thể làm gì được với siêu lợi nhuận về quảng cáo sai sự thật này của đài truyền hình. hay Là họ chưa biết nhỉ.
Hồ Pham yến Vy
*Đạo đức nghề nghiệp để ở đâu?*
Lừa đảo 1 cách hợp pháp, tin quảng cáo có được ai thẩm định không? mà lại mang lên truyền hình quảng cáo!
thanh-pv